Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội
Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Cách phát hiện điều hòa không chính hãng

Cách phát hiện điều hòa không chính hãng

Đừng để mất tiền oan bị lừa bị ép giá có quá nhiều đơn vị bán điều hòa bị tráo đổi nhái hàng chúng tôi có cách phát hiện điều hòa không chính hãng chỉ bằng vài bước
Chúng ta thường rất lo lắng khi đi mua sắm bạn có thể bỏ ra một số tiền đắt hơn ở các siêu thị điện máy trung tâm mua sắm nhưng kết quả là bạn vẫn có thể bị lừa khi mà bây giờ có nhiều hàng nhái được trà chộn rất nhiều, bạn thử nghĩ xem? vào thời điểm nóng bức những cơn sốt mua sắm điều hòa được đảy lên đỉnh điểm còn bạn chỉ cần có độ lạnh trong phòng núc cấp bách là được chính vì thế sẽ là sơ hở cho những kẻ gian dối làm càn, vậy làm sao để có thể phát hiện được điều hòa không chính hãng? bạn hãy tham khảo nhé.

Máy điều hòa không chính hãng lâu mát

Chị Trần Thanh Ngọc (phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: Đầu mùa hè, do phòng ăn gia đình khá nóng nên chị Ngọc quyết định mua một chiếc MĐH công suất 18.000BTU. Qua nhiều hồi tham khảo, chị mua một chiếc máy hiệu Panasonic tại một cửa hàng trên phố Hai Bà Trưng với giá 11 triệu đồng, rẻ hơn một số loại máy cùng công suất trên thị trường khoảng 3 triệu đồng.
cach-phat-hien-dieu-hoa-khong-chinh-hang
cach-phat-hien-dieu-hoa-khong-chinh-hang
Tuy nhiên, khi về sử dụng thì thấy máy chạy rất yếu, mặc dù phòng chị Ngọc chỉ có hơn 10m2 – theo tính toán như vậy thì thừa công suất – nhưng chạy phải mất cả tiếng mới mát. Dùng một thời gian lâu, chị Ngọc còn phát hiện cục nóng của máy lạnh chạy kêu ầm ầm, khi gọi thợ quen tới sửa mới phát hiện đây là máy “dựng”, là hàng Trung Quốc được các cửa hàng mua về rồi dán nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng để lừa người tiêu dùng. Thậm chí, chiếc MĐH này công suất chỉ có 9.000BTU, giá trên thị trường chỉ khoảng 4 triệu đồng.
Qua tìm hiểu, hiện trên thị trường có rất nhiều các loại MĐH có nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc không có nhãn mác, chủ yếu được nhập lậu qua đường tiểu ngạch. Các loại máy này có kiểu dáng khá giống với các dòng máy có thương hiệu, khi về đến các cửa hàng có thể được họ dán nhãn vào để lừa người tiêu dùng.
Tại một cửa hàng bán MĐH trên phố Nguyễn Lương Bằng, khi chúng tôi vào cửa hàng hỏi có MĐH Trung Quốc “nhái” để mua về lắp cho cơ quan thì được họ dẫn đi xem hàng rất nhiệt tình. Để cho giống với hàng “xịn”, các cửa hàng còn phun thẳng tên hãng lên máy, dán tem công suất cũng như thông tin máy giống hệt với hàng chính hãng, khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt. Điểm hấp dẫn của mặt hàng này chính là việc giá thành luôn rẻ hơn các sản phẩm cùng loại, cùng công suất từ 2 – 4 triệu đồng.
Đó là ý kiến của một số khách hàng gặp phải những sụ cố có thể điều hòa của bạn chưa gặp phải ngay bây giờ nhưng nếu là điều hòa không chính hãng thì độ bền trắc chắn sẽ giảm dõ dệt sau vài năm sử dụng còn nếu bạn đang tìm mua thì hãy tiếp tục bắt đầu từ những siêu thị điện máy có độ uy tín bảo hành cao.

Nên mua điều hòa ở những siêu thị lớn

Khi chọn mua các loại máy điều hòa, để đảm bảo mua hàng chính hãng, người dùng đến những đại lý, trung tâm được chỉ định bởi khi mua hàng tại đây. Nếu sản phẩm sảy ra sự cố thì sẽ được bảo hành, bảo trì nhanh gọn. Bởi trên thực tế, có rất nhiều người khi mua hàng qua các cửa hàng nhỏ lẻ, khi máy bị hỏng thì lại phải gọi đến cửa hàng để bảo hành; tuy nhiên, do máy là sản phẩm không chính hãng, trôi nổi nên họ thường khất lần khiến người tiêu dùng mệt mỏi, tự bỏ tiền túi ra sửa.
cach-chon-mua-do-dien-lanh-dien-may
cach-chon-mua-do-dien-lanh-dien-may
Ngoài ra, khi mua MĐH tại các cửa hàng, nhất là những sản phẩm ngoại nhập thì khách hàng nên đề nghị cửa hàng cho xem giấy tờ gốc, thậm chí là xuất hóa đơn VAT để chứng minh sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch, chứ không phải nhập lậu tiểu ngạch. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên để ý công suất máy hay một số tính năng nổi trội, bởi có nhiều cửa hàng thay đổi một số thông số dán trên máy để bán các loại máy công suất nhỏ, nhưng tính giá tiền của máy có công suất lớn với số tiền chênh lệch từ 2 – 3 triệu đồng.
Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn không gặp phải những vấn đề trên hãy chọn mựa bình tĩnh không lên đi mua vào thời điểm có sức nóng cao, không lên mua vào những nơi có quá nhiều người mua bán, không lên tham rẻ nếu cùng một hãng, không tham hàng khuyến mại giảm giá, chúc bạn thành công khi mua sắm điều hòa