Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội
Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Cung cấp vật tư lắp điều hòa gia đình

Cung cấp vật tư lắp điều hòa gia đình

Chúng chuyên cung cấp tất cả các loại vật tư lắp điều hòa như ống đồng, bảo ôn, băng quấn dây điện chân giá cục nóng gas lạnh


Đối với loại máy treo tường thông thường sẽ sử dụng các loại vật tư như sau :

- 2 Ống đồng + 2 bảo ôn (Tốt nhất nên sử dụng 2 bảo ôn sẽ đảm bảo máy chạy tốt hơn)

- Dây điện đấu nối và đấu nguồn (loại 2x2.5mm và 2x1.5mm)

- Giá đỡ dàn nóng treo tường (hoặc giá đỡ kiểu ngồi nếu đặt dưới ban công)

- Ống nước thải (ống cứng PVC hoặc ống mềm tùy vào địa hình của từng gia đình hay văn phòng)

- Atomat 1 pha

- Vật tư phụ (Bu lông, ốc vít, băng cuốn bảo ôn, băng dính trong, băng dính điện, ...)

Các loại vật tư này có đắt không ?

Thông thường, các bên cung cấp máy điều hòa sẽ có báo giá cụ thể. Ví dụ cụ thể bạn có thể xem chi tiết tại báo giá vật tư điều hòa của công ty VIDIC. Từ báo giá này bạn cũng có thể ước lượng trước được chi phí cho việc lắp điều hòa của mình. Đối với gia đình có đường ống đồng không dài (khoảng 2-3m) thì tiền công lắp và vật tư lắp đặt điều hòa cũng chỉ giao động ở khoảng 900.000đ - 1.200.000đ đối với máy công suất 9.000 BTU - 12.000 BTU.

Bây giờ bạn đã có thể lựa chọn để lắp điều hòa theo đơn giá mà các công ty cung cấp và hoàn toàn yên tâm vì có thể kiểm soát khối lượng vật tư.

Đối với công ty VIDIC, công ty còn cử cán bộ đi khảo sát, lên dự toán trước cho khách hàng (đối với công trình từ 3 máy treo tường trở lên).
Sinh khí trong phòng lắp điều hòa


Làm nhà dù có thông thoáng tự nhiên tốt đến đâu không có nghĩa là né tránh hoàn toàn hệ thống điều hoà không khí. Sử dụng điều hoà đúng chỗ, tiết kiệm điện và có điều chỉnh hợp lý vẫn hơn là phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên.

Làm được ngôi nhà thoáng mát, tràn đầy sinh khí là điều ai cũng mong muốn từ xưa đến nay. Tuy nhiên, không phải ở đâu và điều kiện nào cũng có thể làm được, nhất là trong tình hình đô thị đất đai khan hiếm và môi trường thiếu không khí trong lành, thừa bụi bặm ồn ào. Nhiều gia chủ than rằng thôi đành phải… gắn điều hoà chứ thực sự họ không thích, và đa số đều lo âu rằng khi đó nhà mình sẽ không có sinh khí nữa, ít nhiều sẽ ảnh hưởng về sức khoẻ và tâm lý.
dieu hoa, dieu hoa vidic, điều hòa, điều hòa vidic, dieu hoa daikin, dieu hoa dan dung, dieu hoa gia re, phan phoi dieu hoa
Trước hết cần hiểu rằng làm nhà dù có thông thoáng tự nhiên tốt đến đâu không có nghĩa là né tránh hoàn toàn hệ thống điều hoà không khí. Sử dụng điều hoà đúng chỗ, tiết kiệm điện năng và có điều chỉnh hợp lý vẫn hơn là… phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên, nhất là khi môi trường thiên nhiên đang bị xâm hại nhiều như hiện nay. Hơn nữa, khi bên ngoài trời nhiệt độ lên trên 30oC thì dù có mở cửa thoáng đến đâu cũng chỉ… đưa thêm khí nóng vào nhà nhiều hơn mà thôi. Các khu resort cao cấp ở nơi thoáng mát làm nhà kiểu không gian truyền thống vẫn phải gắn điều hoà, nhưng quan trọng là gắn thế nào, hiệu năng sử dụng ra sao. Do đó, khi nói “nhà nóng bức, ngột ngạt” thì cần có cái nhìn đa chiều về bố trí trong nhà chứ không chỉ đổ lỗi do gắn điều hoà.

Cần lưu ý cụ thể một số vấn đề như sau:
dieu hoa, dieu hoa vidic, điều hòa, điều hòa vidic, dieu hoa daikin, dieu hoa dan dung, dieu hoa gia re, phan phoi dieu hoa
- Trong điều kiện đô thị, gió vào nhà sau khi đã đi qua các bề mặt tích nhiệt như đường sá, tường nhà khác,… nên luôn chứa đựng hơi nóng hơn là gió trong điều kiện nông thôn vốn chủ yếu là thổi qua cây xanh ruộng đồng. Ta thấy ngôi nhà theo kiểu truyền thống hay đặt hồ nước trước nhà, và nhà nào xoay về phía nam, gần sông hồ thì luôn được mát mẻ hơn nhờ có gió kết hợp với hơi nước bốc lên.
dieu hoa, dieu hoa vidic, điều hòa, điều hòa vidic, dieu hoa daikin, dieu hoa dan dung, dieu hoa gia re, phan phoi dieu hoa
- Gió vào thì phải có gió ra, và cần các điểm phân tán gió để tránh các khối khí lưu thông thẳng hàng nhau gây ra hiện tượng gió lùa nếu không đảm bảo thông gió liên tục ở cả hai phía đón gió và thoát gió. Do vậy, trổ giếng trời là cách hữu hiệu để khí nóng tích tụ trong nhà có chỗ bốc lên và thoát ra ngoài. Nếu nhà bít kín mặt đối ngoại để tránh ồn và bụi mà có mở giếng trời phía sau hoặc ở giữa thì không sợ bức bí nữa.
dieu hoa, dieu hoa vidic, điều hòa, điều hòa vidic, dieu hoa daikin, dieu hoa dan dung, dieu hoa gia re, phan phoi dieu hoa
- Nếu bố trí nhiều vật dụng, thiết bị toả nhiệt (như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…) thì cũng làm cho không khí trong nhà nóng lên. Rèm vải dày, bàn ghế nệm, đồ đạc nhiều chi tiết ngóc ngách là nơi tích trữ bụi, mỗi khi dọn dẹp nhà cửa, bụi sẽ được… tung lên mù mịt rồi tiếp tục lưu lại trên các bề mặt, trở thành nguy cơ mầm bệnh khó lường.

- Cần lưu ý chống nóng và thông gió luôn là hai việc song hành nhau nếu như muốn nội khí nhà ôn hoà. Việc cách nhiệt không tốt (như tường ngoài xây mỏng, mái không có khe thông gió, cửa kính mở rộng về hướng nắng gắt…) cũng sẽ khiến ngôi nhà dù có gắn điều hòa mà vẫn bị nóng hầm hập. Sử dụng nhiều vật liệu “ấm áp” như thảm hay gỗ cũng khiến ngôi nhà ở vùng nhiệt đới luôn bị nóng hơn so với các ngôi nhà ở vùng ôn đới hay hàn đới.

- Cho dù đường sá chung quanh có ồn ào bụi bặm, thì vẫn còn những thời điểm được thoáng đãng (như sáng sớm, đêm khuya) có thể mở cửa để giúp đối lưu không khí trong – ngoài nhà tốt hơn, chứ không phải gắn điều hòa là đóng kín cửa 24/24. Những loại điều hòa mới hiện nay có hệ thống lọc không khí, kháng khuẩn sẽ khá hữu dụng nếu bố trí hợp lý, khi kết hợp với cây xanh ngăn bụi, quạt hút, giếng trời… sẽ cải thiện nội khí trong nhà rất hiệu quả.
dieu hoa, dieu hoa vidic, điều hòa, điều hòa vidic, dieu hoa daikin, dieu hoa dan dung, dieu hoa gia re, phan phoi dieu hoa
- Cần lưu ý điểm bố trí điều hòa không quá khuất và chọn lựa công suất máy phù hợp với khối tích phòng. Nên có khoảng đệm bên ngoài phòng (nhất là với phòng sát mặt tiền) để tránh sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột, vì đây là vùng chuyển tiếp âm – dương nên cần làm cây xanh, lam che nắng, tường có khe thông gió… để giảm bớt bức xạ trực tiếp, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng điều hoà hơn.