Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội
Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Những điều cấm kị khi sử dụng điều hòa

Những điều cấm kị khi sử dụng điều hòa


Để sử dụng điều hòa một cách an toàn và hiệu quả, trong quá trình sử dụng bạn nên tránh những điều dưới đâyTắt điều hòa khi phòng đủ lạnh không giúp bạn tiết kiệm điện năng
Đóng chặt cửa

Nhiều gia đình khi sử dụng điều hòa thường có thói quen đóng chặt cửa để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, thói quen này hoàn toàn không tốt. Nếu như sử dụng lap dieu hoa trong phòng quá kín sẽ làm cho không khí không được lưu thông, điều này có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì môi trường điều hòa có thể chứa lượng vi khuẩn gấp 2 đến 5 lần lượng vi khuẩn trong môi trường thường. Vì vậy, khi sử dụng điều hòa, bạn không nên đóng chặt cửa trong thời gian dài. Thay vào đó là cứ 15 đến 20 phút bạn nên mở của phòng một lần để cho không khí trong phòng được thay đổi, không khí tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe và cung cấp đầy đủ oxy cho căn phòng điều hòa của bạn.
Tắt điều hòa khi phòng đủ lạnhĐây cũng là một thói quen tiết kiệm điện không tốt. Thói quen này không những không giúp bạn tiết kiệm điện mà còn tiêu tốn điện nhiều hơn. Nguyên nhân là do khi khởi động lại, điều hòa sẽ cần một lượng điện năng lớn. Bên cạnh đó, việc tắt, bật điều hòa, thay đổi nhiệt độ phòng liên tục có thể gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên để nhiệt độ phòng ổn định và nhiệt độ phòng chênh lệch 7 độ C so với nhiệt độ môi trường là hợp lí để bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng điều hòa nhiệt độ là một giải pháp giúp khắc phục thời tiết khắc nghiệt nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách cho trẻ nhỏ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Vậy nên, bạn hãy bắt đầu bằng việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ khi muốn cho bé sử dụng điều hòa.Tăng sức đề kháng giúp trẻ tránh được các bệnh do điều hòa

Các cách làm đơn giản nhằm tăng sức đề kháng cho bé như :
Cho bé ăn các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo cho quá trình phát triển của cơ thể.
Tăng cường vitamin C cho bé bằng cách uống các loại nước ép trái cây như cam, vitamin tổng hợp, C sủi. . .
Cho bé uống nhiều nước để tránh khô da và giảm hiện tượng mất nước cho cơ thể.
Hãy trộn hỗn hợp chanh mật ong và cho bé ngậm mỗi sáng nhằm phòng tránh được vấn đề đau rát họng.
Sử dụng thuốc nhỏ mũi để nhỏ mũi cho bé có thể giữ được độ ẩm cần thiết và tránh khô mũi.
Cho bé súc miệng nước muối vào thời điểm trước khi đi ngủ để tăng khả năng miễn dịch.
Hãy bật quạt thông gió khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.
Sử dụng bình phun sương để làm ẩm không khí giúp cải thiện tình trạng mất nước cho cơ thể.
Khi bé có các biểu hiện như khó thở thì cần phải nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra sức khỏe, không nên tự ý mua thuốc cho bé khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Sử dụng điều hòa nhiệt độ cũng chính là mong muốn mang lại sự thoải mái cho trẻ, nên bạn hãy chăm sóc cho trẻ thật tốt để trẻ luôn vui khỏe mỗi ngày!