Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội
Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tư vấn và lap dat dieu hoa của chúng tối trong suốt thời gian qua
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa và một số tính năng cơ bản trên điều khiển từ xa của điều hòa nhiệt độ như sau:
- ON/OFF : Tắt và bật máy
- MODE : chọn chế độ máy chạy
+ AUTO : Chế độ tự động . Ở chế độ này máy sẽ tự động ổn định nhiệt độ trong phòng khoảng từ 230C – 250C
+ HEAT : Máy chạy chế độ làm nóng
+ COOL : Máy chạy chế độ làm lạnh
+ DRY : Máy chạy chế độ hút ẩm
+ FAN : Chỉ cho quạt gió hoạt động
- E – ion / Ionizer : Chức năng lọc khí – Tạo ion
- FAN SPEED : Chức năng chọn chế độ quạt . Có 4 chế độ : Mạnh – Vừa – Yếu – Tự động
- AIR SWING : Chọn hướng gió thổi hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống .
- POWERFUL : Chức năng làm lạnh nhanh . Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy .
- QUIET : Chức năng này làm giảm tối đa tiếng ồn cục trong nhà . Thích hợp khi ngủ .
- TIMER : Chức năng hẹn giờ

+ Cài đặt chức năng hẹn giờ mở : Nhấn nút ON để chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h . Sau đó nhấn nút SET để nhớ . Nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật .
+ Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt khi lap dieu hoa ( Chế độ này cài khi máy đang hoạt động ) : chọn nút OFF và điều chỉnh giờ cần tắt. Sau đó nhấn nút SET để nhớ . Nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt .
Đối với một số hãng như dieu hoa Daikin, dieu hoa Sumikura cài đặt giờ theo đồng hồ thời gian trên màn hình điều khiển .

- ECONO : Chế độ tiết kiệm điện


- SLEEP : Chế độ khi ngủ . Khi đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 10C – 30C khi về sáng. Với chế độ này sẽ giúp cơ thể dễ chịu hơn trong khi ngủ và cũng tiết kiệm điện hơn .Hướng dẫn sử dụng điều hòa

Một số kinh nghiệm của Công ty chúng tôi khi sử dụng điều hòa nhiệt độ :
- Nên để nhiệt độ cho máy chạy từ 230C – 280C . Nếu muốn tiết kiệm điện Quý khách nên sử dụng thêm quạt vừa làm thoáng phòng vừa làm nhiệt độ trong phòng đều hơn. khi đó chỉ cần đặt ở chế độ ở 280C – 290C là đủ . Nếu sử dụng theo cách này quý khách sẽ tiết kiệm được từ 30 % – 40 % tiền điện .
Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 100C . Nếu nhiệt độ chênh quá nhiều rất dễ gây cảm lạnh cho người già và trẻ em .
Đặt nhiệt độ thấp cũng không làm nhiệt độ trong phòng lạnh nhanh hơn . Mà chỉ làm nhiệt độ trong phòng giảm sâu hơn. Muốn cho phòng lạnh nhanh hãy sử dụng nút POWERFUL. Nếu điều hòa của bạn không có chế độ này thì có thể tăng chế độ quạt gió mạnh nhất.
- Khoảng 1 – 3 tháng vệ sinh lưới lọc ở cục trong nhà một lần . Rút tấm lưới ra khỏi dàn lạnh và mang ra rửa .
- Vào đầu mùa hè nên kiểm tra giàn nóng ( cục ngoài trời ) xem cánh tản nhiệt có bị bụi bám nhiều không. Nếu có nhiều bụi bẩn nên gọi thợ đến bảo dưỡng và đo kiểm tra ga . Thông thường rất nhiều gia đình không chú ý đến việc bao duong dieu hoa định kỳ máy điều hòa . Nếu dàn ngoài trời bị bẩn bụi sẽ làm trao đổi nhiệt ở cánh tản nhiệt bị giảm. Do đó máy sẽ kém lạnh và làm việc quá tải gây hại máy và tốn điện. Nếu ga không đủ cũng dẫn đến hiệu suất làm lạnh bị giảm do đó thời gian làm lạnh cho phòng sẽ lâu hơn, dẫn đến tiêu thụ điện nhiều hơn.
Thường khoảng 1 năm quý khách nên bảo dưỡng toàn bộ máy một lần . Đối với máy chạy ở môi trường bụi bẩn thì nên kiểm tra thường xuyên hơn .
- Điện áp phải ổn định ở trong khoảng 200 – 220V . Nếu không phải sử dụng ổn áp riêng cho điều hòa .
- Nếu điều hòa không sử dụng trong thời gian dài quý khách nên tắt nguồn điện vào máy. Và nên tháo pin ra khỏi điều khiển để tránh chẩy nước ở pin gây ra hỏng điều khiển .