Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội
Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Cách khắc phục tình trạng “kêu to” ở máy điều hòa

Cách khắc phục tình trạng “kêu to” ở máy điều hòa

Nếu như trong phần trước, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy điều hòa phát ra tiếng ồn thì trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục lại nó.

Sau khi đã kiểm tra máy điều hòa nhà bạn và tìm ra được nguyên nhân dẫn đến những tiếng kêu đó, bạn hãy dựa vào từng nguyên nhân để tìm biện pháp khắc phục.

Nếu máy điều hòa nhà bạn phát ra tiếng kêu do có vật lạ chui vào phần quạt gió thì điều bạn cần làm lúc này là hãy tháo quạt gió ra tiến hành vệ sinh bụi bẩn, loại bỏ vật lạ nằm trong quạt gió để đưa máy điều hòa hoạt động trở lại bình thường. Đừng quên thường xuyên vệ sinh thường xuyên để máy luôn hoạt động tốt.

Nếu tiếng ồn xuất phát từ nguyên nhân quạt gió bị lệch, bạn hãy tháo quạt ra và nắn lại thật cẩn thận như hình dạng ban đầu cho các cánh quạt đồng đều nhau. Đẩy phần cánh quạt về đúng vị trí sao cho không bị chạm vào các chi tiết máy khác.Khắc phục tiếng ồn cho máy điều hòa để thoải mái tận hưởng

Khi đoạn kim loại đụng phải hộp quạt, bạn chỉ cần dùng một miếng cao su và đặt vào giữa đoạn kim loại và hộp quạt sau đó cố định chúng lại. Tiến hành bật lại máy và kiểm tra.

Còn khi tiếng kêu của điều hòa do phần vỏ của máy điều hòa bị lỏng bạn hãy xoáy ốc vít vào để nó có thể gắn kết các bộ phận chặt chẽ sẽ chấm dứt được tiếng kêu.

Hay khung trượt cửa sổ tạo ra âm thanh lạ thì bạn hãy chèn một miếng gỗ và giữa khung trượt và cửa sẽ hạn chế được tiếng kêu.Nếu như bạn đã thử thực hiện những cách làm trên mà vẫn không khắc phục được tình hình thì hãy gọi cho chúng tôi. Mọi phiền toái về chiếc điều hòa lap dieu hoa có tiếng ồn chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng!

Bỗng dưng máy điều hòa gia đình bạn có những tiếng kêu bất thường gây ảnh hưởng xấu đến độ bền của máy và chất lượng sử dụng. Vậy nguyên nhân dẫn đến điều hòa phát ra tiếng ồn bất thường là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bạn có biết rằng, hầu hết các trục trặc của máy điều hòa thường xuất phát từ việc điều hòa nhà bạn bị bụi bẩn bám lâu ngày. Và tình trạng điều hòa phát ra tiếng ồn bất thường cũng có thể do phần máy bị bụi bám hoặc có vật lạ rơi vào. Khi đặt quạt gió ở ngoài môi trường, mảnh cây, vật lạ có thể bị hút vào trong lồng máy và tạo ra những tiếng kêu khi quạt gió bị kẹt.Máy điều hòa bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến máy điều hòa có tiếng ồn

Hay khi quạt gió của máy điều hòa không cần bằng, quạt sẽ quay không đồng đều, chao đảo và có thể đụng tới các chi tiết khác gây nên tiếng kêu cho máy trong quá trình vận hành.

Một trong những nguyên nhân gây tiếng ồn thường gặp khác chính là đoạn dây kim loại trong hệ thống cuộn của dàn ngưng đụng phải hộp quạt. Trong trường hợp ốc vít để gắn các bộ phận của mặt trước của máy bị lỏng cũng sẽ gây nên những tiếng ồn.

Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra hệ thống cửa nhà bạn xem chúng có điểm nào bất thường không? Ví dụ như khung trượt cửa sổ và cánh cửa không khớp, chịu sức đè quá lớn hay do tiếng rung của cửa sổ kính khi máy điều hòa hoạt động.

Việc điều hòa nhà bạn bỗng dưng phát ra tiếng kêu sẽ gây nhiều phiền toái cho gia đình bạn và cả hàng xóm. Bạn hãy mong chóng tìm ra nguyên nhân để khắc phục nhé!