Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội
Bảo Dưỡng Điều Hòa Tốt Nhất Tại Hà Nội

cách khắc phục những trục trặc của máy lạnh

cách khắc phục những trục trặc của máy lạnh


Tiếp theo bài viết trước, ở bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các bạn tìm hiểu về các trục trặc thường gặp trong quá trình sử dụng máy điều hòa và cách khắc phục những trục trặc đó.
3. Xuất hiện tuyết bám

Nếu như khi bạn mở nắp mặt nạ của phần dàn lạnh ra ngoài và rút tấm lưới lọc bụi ra quan sát mà có thấy dàn lạnh bị bám tuyết thì có thể do một số nguyên nhân sau :
Máy điều hòa bị thiếu gas hoặc móp ống dẫn gas.
Do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, bụi bám vào dàn lạnh dẫn đến hoạt động bị ảnh hưởng kéo theo hiện tượng tuyết bám.

Cách để khắc phục tình trạng :
Tiến hành nạp gas cho điều hòa nhà bạn hoặc nếu hiện tượng bám tuyết do móp ống dẫn gas thì bạn hãy nhanh chóng gọi thợ kỹ thuật đến và thay ống gas mới cho máy.
Vệ sinh sạch máy điều hòa thường xuyên để tránh tình trạng bụi bám gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình vận hành của máy điều hòa.Hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật lap dieu hoa để khắc phục những trục trặc của máy điều hòa
4. Quạt dàn nóng không chạy

Nguyên nhân khiến quạt dàn nóng không chạy :
Do quạt dàn nóng bị cháy.
Do có vật cản làm cản trở cánh quạt quay.

Cách khắc phục :
Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản sau khi tìm được nguyên nhân chính là tiến hành thay quạt cho dàn nóng nếu như quạt cũ đã bị cháy.
Loại bỏ vật cản làm cho quạt không thể quay.Nếu bạn không thể tự kiểm tra và sửa chữa thì hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra máy là cách khắc phục nhanh chóng và yên tâm nhất !

Trong quá trình sử dụng điều hòa, chắc chắn không thể tránh khỏi được những trục trặc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các lỗi thường gặp ở điều hòa, đi tìm nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục một cách nhanh chóng.

1. Điều hòa bị chảy nước

Một trong những tình trạng khá phổ biến ở máy điều hòa chính là chảy nước trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Nguyên nhân cơ bản là do :
Lâu ngày không tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa khiến bụi bẩn và vật lạ bám vào máy gây tắc nghẽn ống thoát nước khiến nước tràn ra ngoài.
Quá trình lắp đặt đường ống thoát nước không chú ý kỹ, dẫn đến việc lắp ống nước không có độ dốc, nước từ đó trào ra khỏi máy.

Cách khắc phục tình trạng chảy nước ở điều hòa :
Tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa thường xuyên, tốt nhất là nên một tháng vệ sinh máy một lần. Nếu bạn không có thời gian hoặc kinh nghiệm, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật của các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa để vệ sinh cho máy.
Tiến hành lắp đặt lại hệ thống ống nước để tạo độ dốc sao cho phù hợp. Khắc phục nhanh chóng tình trạng này.Đi tìm nguyên nhân của những trục trặc thường gặp ở máy điều hòa để nhanh chóng khắc phục

2. Điều hòa bốc mùi hôi

Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi :
Do điều hòa không được vệ sinh thường xuyên, nấm mốc có cơ hội phát triển trong máy điều hòa.
Cửa thông của phòng lắp đặt điều hòa gần với khu vực cống rãnh, bãi rác . . .

Cách khắc phục :
Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên là một công việc hết sức cần thiết để loại mùi hôi cho máy, đồng thời còn giúp bạn tránh được bệnh tật.
Lựa chọn chế độ chạy khô cho máy trước khi tắt máy điều hòa.
Thay đổi vị trí cửa thông cho phòng để ngăn chặn mùi hôi bay vào nhà bạn.

Hãy thường xuyên vệ sinh cho máy điều hòa để có được cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng bạn nhé!